Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

7 món ăn nên tránh xa trước khi lên máy bay.

7

7 món ăn nên tránh xa trước khi lên máy bay

5. Đồ uống có chứa carbon  Những đồ uống có chứa carbon như soda, coca và bia cũng gây ra hiện tượng tăng ga trong dạ dày, gây đầy bụng. Các loại rau họ cải  Việc cất cánh và hạ cánh nhanh làm đổi thay áp suất chóng mặt, có thể gây ra hiện tượng trữ ga trong dạ dày của bạn, khiến bạn cảm thấy đầy bụng.

Tuy nhiên, nếu bạn nếm món này trước khi lên phi cơ, bạn sẽ khiến những người xung quanh khó thở với mùi thân thể của mình. Các nhà khoa học cũng cho rằng chất béo này ngăn cản dòng chảy của máu, tăng nguy cơ bệnh huyết áp khi áp suất thay đổi. Tỏi có chứa hẩu lốn sulfuric, càng nặng mùi hơn khi ở trên cao và trong không gian kín.

Tỏi  Tỏi có thể là thần dược trong nhiều trường hợp. Các món ăn từ đậu  Một số món ăn từ đậu có thể tạo ra các chất ngọt khó tiêu hóa, khiến dạ dày của bạn phải hoạt động nặng nhọc, càng khó chịu hơn khi ở độ cao hàng chục nghìn mét với áp suất đổi thay đột ngột.

Đồ chiên rán, đồ ăn nhanh   Những món đồ chiên, rán, đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, hamburger, gà chiên… sẽ khiến bạn nặng bụng khi ở độ cao hơn chục nghìn mét so với mặt nước biển. 4

7 món ăn nên tránh xa trước khi lên máy bay

Đồ uống có cồn  Bia, rượu có thể rất ngon miệng nhưng lại khiến thân bị mất nước, gây cảm giác đau đầu, mệt mỏi khi bạn ở trên phi cơ. Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại). Trường hợp này càng dễ xảy ra nếu bạn ăn các loại rau họ cải như cải bắp, súp lơ… trước khi cất cánh. Kẹo cứng, kẹo cao su  Kẹo, cao su thường có chất đường, tạo ngọt nhân tạo, cũng tạo cảm giác khó chịu trong bao tử và có thể gây ra bệnh đi tả khi ở trên tàu bay.

6. 2. Hệ tiêu hóa sẽ phải hoạt động nặng nhọc hơn nhiều để tiêu hóa lượng mỡ trong thân. 1. 3.