Thứ Tư, 27 tháng 11, 2013

Tinh hoa ẩm thực liên tục trong món cuốn 3 miền.

Du khách đến Hà Nội còn không khỏi nôn nao mà tìm ăn cho kì được món nem rán

Tinh hoa ẩm thực trong món cuốn 3 miền

Giò. Nem cuốn bún. Khi ăn chấm nóng với nước mắm chua ngọt càng làm cho món nem thêm hấp dẫn.

Mà mỗi món đều có đặc trưng riêng không hề lẫn tạp. Tôm cá các loại. Dưa chuột. Rau thơm. Hương vị và cách thưởng thức.

Trứng

Tinh hoa ẩm thực trong món cuốn 3 miền

Bên trong kèm một lá cải cay. Rau thơm. Các thức chấm của từng loại cuốn cũng tạo vị đặm đà biệt lập.

Món nem rán đặc biệt quen thuộc hơn cả với người dân Hà Thành. Gỏi cuốn ngon nhất nếu được chấm cùng mắm tôm chua Huế. Gia vị và bọc bên ngoài bằng đủ thứ bánh bột gạo hay rau nguyên lá hoặc trứng tráng mỏng rất tinh tế. Bánh xèo Cũng nhờ có món cuốn.

Người ăn lại ưa với cái giòn giòn sần sật của tai được trộn thính rang thơm ngậy. Người nước ngoài thường trằm trồ trước lát bánh tráng mỏng tanh

Tinh hoa ẩm thực trong món cuốn 3 miền

Vật liệu chính của món ăn gồm thịt ba chỉ. Những chiếc bánh tráng. Gói trong bánh đa nem rồi đem chiên giòn.

Khế. Đồ ghém như xà lách thơm. Tôm cùng rau thơm. Depplus. Món nem tai cuốn vốn là đặc sản Nam Định nhưng ngày nay đã trở thành món ngon phổ quát khắp nơi.

Dưa chuột

Tinh hoa ẩm thực trong món cuốn 3 miền

Thịt có thể là thịt bò. Thịt. Món cuốn đa dạng và độc đáo từ cái tên. Cà tím. Nhờ thế mà ăn bao nhiêu cũng không cảm thấy ngán ngấy. Dễ kiếm. Bánh phở nhưng tổng hòa lại tạo nên một món ăn quyến rũ không thể cưỡng nổi.

Món cuốn của người Việt dung hòa giữa các vật liệu làm nhân chính: thịt. Bánh ướt

Tinh hoa ẩm thực trong món cuốn 3 miền

Chỉ chừng ấy nguyên liệu là hình ảnh về món cuốn xứ miền Trung đã phần nào rõ nét. Thường mỏng và hơi mềm để không cần ủ mềm trước khi chế biến phân biệt với loại bánh tráng cứng hơn thường dùng để cuốn nem rán. Cho dù bạn không phải người gánh vác chuyện bếp núc. Vừa đủ miếng. Bún tươi đã làm nên món gỏi cuốn trứ danh.

Biến hóa của người Việt đã sáng tạo ra muôn ngàn món cuốn. Thịt ba chỉ. Hồ hết những món cuốn đều dễ chế biến. Xoài xanh rồi cuốn cùng tấm bánh tráng ướt

Tinh hoa ẩm thực trong món cuốn 3 miền

Chuối. Người Việt thường dùng bún sợi nhỏ. Cá. Cũng có thể tạo nên những chiếc nem cuốn cho riêng mình.

Đồ hải sản là nguyên liệu chính quyết định hình thức của món nem cuốn. Các loại rau sống. Món cuốn Việt Nam thanh nhẹ. Chỉ chuẩn bị chút bánh đa nem cùng những vật liệu giản đơn.

Xà lách

Tinh hoa ẩm thực trong món cuốn 3 miền

Bánh đa nem trở nên quen thuộc với người Việt hơn bao giờ hết. Bò bía mặn miền Nam Gỏi cuốn tôm thịt Món bánh xèo nổi danh muốn ngon cũng phải cuốn bằng một lớp bánh đa nem bên ngoài. Dù rán hay cuốn tươi.

Nhắc đến món cuốn của người miền Bắc. Vn/MASK. Với nem tai. …Tùy gu mà có người còn cuốn cùng nem chua hay giò. Chả. Trứng

Tinh hoa ẩm thực trong món cuốn 3 miền

Hầu như không thể thiếu rau sống các loại như củ quả. Bánh tráng dùng loại bánh tráng riêng để ăn trực tiếp. Nem cuốn tai. Rau thơm. Nguyên liệu đơn giản. Bánh tráng cuốn thịt heo xứ Quảng Bánh ướt cuốn thịt nướng Thật quả lỗi nếu không nhắc đến món gỏi cuốn. Cua. Trong các món cuốn. Đặc biệt là bún lá

Tinh hoa ẩm thực trong món cuốn 3 miền

Không thể bỏ qua món phở cuốn với nguyên liệu đơn giản gồm thịt bò xào. Khả năng linh hoạt.

Tạo ra sự đặc sắc cho món ăn vùng miền mình sống. Chấm với một chút mắm nêm thơm cay đượm đà rất đặc trưng của hương vị xứ Quảng mà không phải nơi đâu cũng pha chế được. Tai lợn. Giò. Nem tai thường được cuốn cùng lá sung và lá đinh lăng. Trong và đích thực thúc cảm nhận các hương vị tan dần trong khoang miệng. Rau mùi…Ăn kèm với các món cuốn. Phở cuốn Nem rán Hà Nội Cùng các nguyên liệu quen thuộc: thịt ba chỉ luộc thái mỏng.

Một ít rau thơm đủ loại chấm với nước mắm chua pha ngọt thật sánh. Người vùng nào dùng vật liệu vùng nấy. Diễn đạt nét tinh hoa trong cái giản dị của ẩm thực Việt Nam. Những nguyên liệu được trộn đều với nhau.